Cá Thu kho riềng

Vị trà làm át đi mùi tanh của cá, thêm vào đó riềng lại cho mùi thơm đặc trưng, miếng cá được chiên sơ nên săn chắc, được ướp nên thấm đủ vị, vừa săn vừa mềm, cá lại hơi có vị beo béo nữa. 
Chúc cả nhà ngon miệng.
Nếu Cá Kho Tộ là món đặc sản của miền Nam thì Cá Kho Riềng lại là kiểu riêng của miền Bắc. Cả nhà thử làm theo Vua Biển xem sao nhé :)

CÁCH LÀM:

- Cá làm sạch, bỏ đầu đuôi rồi cắt khúc vừa ăn, thấm khô rồi cho vào chảo có chút dầu chiên sơ cho hơi se vàng hai mặt, chỉ hơi se thôi, cá chưa chín hẳn nhé.
Cho nồi kho cá lên bếp cho vào ít đường + chút nước thắng đến khi nước ngả màu vàng đẹp thì tắt bếp (không thắng đậm màu nhé), cho vào nồi nước mắm + đường + tiêu quậy đều rồi cho các khúc cá đã chiên sơ vào ướp cho thấm, đậy nắp nồi lại. 

- Riềng gọt vỏ cắt khúc. Pha nước trà (nước chè) đậm, lượng nước sao cho đủ ngập cá khi kho (có thể dùng trà lipton túi lọc, trà xanh hay bất cứ loại trà nào cũng được, miễn sao đừng dùng loại có mùi đặc biệt).

- Khi nào kho thì bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa hơi to to rồi cho nước trà đậm + riềng vào nồi đun cho sôi, sau đó hạ xuống lửa nhỏ vừa để kho cho đến khi nước cạn vừa đủ là được. Trong quá trình kho thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

lbl_email_sendemail - undefined